Bạn biết gì về ví nguyên thủy của bitcoin?

Nói đến Bitcoin ai cũng biết đến danh từ Satoshi, những người tham gia lâu còn biết đến tên đầy đủ cũng như những sự tích của nhà sáng lập bitcoin tài ba và huyền thoại này, Satoshi Nakamoto. Tuy nhiên hiếm người biết đến thông tin những đồng Bitcoin đầu tiên hay địa chỉ Ví Bitcoin đầu tiên

1A1zP1eP5QGefi2DMPTfTL5SLmv7DivfNa (https://blockchain.info/address/1A1zP1eP5QGefi2DMPTfTL5SLmv7DivfNa)  chính là địa chỉ ví liên kết với block nguồn. Theo thống kê thì 50 Bitcoin đầu tiên trên thế giới đã được phát hành tại địa chỉ ví này vào ngày 3 tháng 1 năm 2009. Giao dịch được đánh dấu là “Không có đầu vào (nghĩa là Đồng tiền mới sinh ra)”. 50 BTC mà địa chỉ này chứa, cũng giống như hầu hết các địa chỉ ví được cho là của nhà sáng lập Bitcoin Satoshi Nakamoto, chưa bao giờ được chuyển đi. Trên thực tế, địa chỉ nguồn của Bitcoin hiện nay chứa hơn 66,7 BTC, được gửi qua 1,183 giao dịch. Có rất nhiều ví của các sàn như Poloniex, Mt.Gox (2014) hay ví của một số cá mập trên thị trường hiện tại đã chuyển bitcoin đến địa chỉ ví này.

Một sự thú vị nữa là Satoshi Nakamoto đã mất đến 6 ngày để khai thác thành công Block đầu tiên này. Và theo một suy đoán của các thành viên trên diễn đàn Bitcointalk thì đây chính là chủ ý của nhà sáng lập Satoshi Nakamoto nhằm phỏng theo ghi chép trong kinh thánh về cách mà Chúa đã sáng tạo ra thế giới. Trích sách Sáng thế chương 2, dòng 2: ” Bước sang ngày thứ bảy, Chúa đã kết thức công việc mà người đã làm và Người nghỉ ngởi.”

Gửi Bitcoin đến một địa chỉ không thể sử dụng được nghe có vẻ vô lý phải không các bạn, tuy nhiên những người đã gửi và sẽ gửi bitcoin đến địa chỉ ấy chắc chắn có cách lý giải riêng của họ. Điều quan trọng không nằm trong giá trị, số lượng bitcoin ta chuyển mà là thái độ, cử chỉ ẩn ý khi ta làm như vậy . Đúng vậy, gửi bitcoin đến địa chỉ ví nguồn chính là cách mà cộng đồng sử dụng bitcoin nói lời biết ơn đến người cha để giấu mặt của Bitcoin, cũng giống như văn hóa phương đông có câu ” Ăn quả nhớ kẻ trồng cây”  là vậy.

P/S: đây không phải là địa chỉ ví duy nhất được cho là của nhà sáng lập Bitcoin, Ông được cho là còn sở hữu nhiều địa chỉ ví khác, có những đỉa chỉ ví chứa hàng trăm nghìn bitcoin, và hàng ngày vẫn có rất nhiều người chuyển bitcoin đến những địa chỉ ấy

Sưu tầm

TIN TỨC BGC TRADECOIN

Đăng ký nhận tin tức và thông báo mới nhất