Bitcoin có thể giảm xuống $4.000 trong những tuần tới?

Giá Bitcoin đã nhiều lần suy giảm trong nhiều tháng qua, và gần đây, một nhà phân tích của Bloomberg dự đoán rằng giá BTC có thể ‘rớt’ xuống ngưỡng 4.000 USD.

“Bitcoin đang ở chế độ ‘tuột dốc’, sau cú ‘pump’ trước tiềm năng cho một ETF của Mỹ”, nhà phân tích Mike McGlone của Bloomberg Intelligence phát biểu trong một cuộc phỏng vấn gần đây.

“Nó có thể không giảm xuống cho đến khi thấy lại mức hỗ trợ tốt gần 4.000 USD, nghĩa là năm ngoái.”

Khả năng này có thể thực hiện rất tốt, theo một số nhà phân tích thị trường.

“Bitcoin đang được giao dịch trong một phạm vi rất ổn định trong vài tháng qua với số người mua ‘nhập cuộc’ chỉ trên 5.000 USD xử lý và đạt đỉnh, chúng tôi có đường trung bình động 200 ngày hoạt động như một điểm hoàn hảo của ngưỡng kháng cự,” Mati Greenspan, nhà phân tích thị trường cấp cao cho nền tảng giao dịch xã hội eToro.

Dưới đây là biểu đồ minh họa các biến động giá của Bitcoin trong khoảng năm ngoái, cũng như đường trung bình động 200 ngày của BTC.

Ông nói thêm: “Điều tốt nhất cho việc sử dụng mật mã sẽ duy trì trong phạm vi này một thời gian nhưng tất nhiên, một sự đột phá trong hai hướng luôn luôn là một khả năng.”

Jon Pearlstone, nhà xuất bản bản trang tin tức CryptoPatterns, cũng đã cân nhắc các kỹ thuật của Bitcoin.

“Bitcoin bật lên mức hỗ trợ chính của chúng tôi là 6200 USD và cần phải quay trở lại trên 7000 USD một cách nhanh chóng mà không có bất kỳ sự sụt giảm [đáng kể] nào để duy trì xu hướng tăng gần đây”, ông nói.

“Nếu không, giá thấp hơn nhiều sẽ trở thành một khả năng thực sự trong tương lai gần.”

Trong tương lai, ông đề nghị các trader “theo dõi mức giá test 5800 USD năm 2018.”

CỐ ĐỊNH ETF CỦA THỊ TRƯỜNG BITCOIN

Trong khi Greenspan và Pearlstone tập trung vào các chỉ số kỹ thuật, các nhà phân tích khác khẳng định rằng các trader tiền mã hoá đang bận tâm với quyết định gần đây của Ủy ban Chứng khoán và Sàn Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) nhằm trì hoãn phán quyết về quỹ giao dịch hối đoái VanEck Bitcoin (ETF).

Charles Hayter, đồng sáng lập và là CEO của nền tảng dữ liệu tiền kỹ thuật số CryptoCompare, nói rằng sự giảm giá gần đây của Bitcoin chỉ đơn giản là thị trường đang phản ứng với động thái này.

Nếu cơ quan chính phủ từ chối ETF, nó “có thể là sự kích hoạt đẩy bitcoin đến mức thấp hàng năm.” Matthew Newton, chuyên gia phân tích thị trường cấp cao tại eToro lưu ý.

Tuy nhiên, nếu quỹ được phê duyệt, nó có thể “đẩy giá tăng vọt.”

(Theo Forbes/TCBC)

TIN TỨC BGC TRADECOIN

Đăng ký nhận tin tức và thông báo mới nhất