Động thái mới: Ethereum sẽ bị giới hạn

Trước đây chúng ta vẫn lo ngại việc tăng giá của Ethereum như một quả bong bóng khổng lồ, vì số lượng cung của Etherum không/chưa giới hạn. Và câu hỏi : Tổng số lượng cung của Ethereum là bao nhiêu? luôn là một ẩn số đối với cộng đồng người dùng và ngay cả đội ngũ phát triển.

Tuy nhiên mới đây vào ngày (01/4) Vitalik Buterin trình lên cộng đồng một đề xuất sửa đổi mới mà có thể giúp giải quyết một trong những thắc mắc đã tồn đọng trong một thời gian dài của đồng tiền điện tử này – đó là liệu sẽ có một hạn mức về số lượng Ethereum tối đa mà có thể được phát hành hay không.

Trong Dự thảo Cải thiện Ethereum (EIP) số 960 đăng tải vào ngày hôm nay (1/4), Buterin đã chia sẻ những suy nghĩ mới nhất của anh về vấn đề này, anh cho rằng tổng cung tối đa của Ethereum nên được cố định 120.204.432, hay “chính xác bằng gấp đôi lượng Ethereum được phát hành trong đợt chào bán lần đầu vào năm 2014”. Tuy nhiên trong quá khứ anh cũng đã từng đề xuất một giới hạn khác là 140 triệu.

Nếu điều này xảy ra sẽ là một thay đổi mang tính đột phá của Ethereum, giúp cho các nhà đầu tư, và người dùng tin tưởng vào sự phát triển của đồng tiền kỹ thuật số này. Và như vậy Ethereum mới có khả năng tăng trưởng ổn định trong tương lai.

Điều đáng chú ý, đây chính là lần đầu tiên nhà sáng lập của Ethereum trực tiếp đề cập đến chính sách của nền tảng đồng tiền kỹ thuật số này, một chủ đề đã thu hút rất nhiều sự chỉ trích từ cộng đồng người dùng, các nhà đầu tư và cả các đối thủ bởi sự thiếu rõ ràng của nó.

Tuy nhiên, điều quan trọng cần lưu ý là đây chỉ là ý tưởng được đề xuất.Mặc dù có sự lên tiếng của nhà sáng lập, dự thảo này vẫn cần sự thống nhất từ cả các nhà phát triển lẫn cộng đồng người dùng, các sàn giao dịch lớn sau đó mới có thể tiến hành thay đổi mã nguồn dự án. Chính vì thế, mặc dù là một diễn biến hết sức đáng chú ý, nhưng nhiều khả năng đây chỉ mới là điểm khởi đầu cho một quá trình sẽ kéo dài suốt nhiều tháng, thậm chí có khi kéo dài đến nhiều năm.

Và quan trọng hơn hết đề xuất của anh ta lại đưa ra đúng ngày cá tháng tư, nên sự minh bạch của nó còn cần được xem xét và kiểm chứng thêm.

TIN TỨC BGC TRADECOIN

Đăng ký nhận tin tức và thông báo mới nhất