Giá Bitcoin giảm mạnh sau khi Nhật Bản cảnh cáo sàn giao dịch Binance

Giá Bitcoin lại sụt giảm mạnh sau khi cơ quan chức năng của Nhật khiển trách một trong những sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới đã khiến giới đầu tư lo ngại.

Cơ quan Dịch vụ Tài chính Nhật Bản (FSA) đã đưa ra một cảnh báo đối với Binance trong việc điều hành các dịch vụ giao dịch tiền điện tử với các cư dân Nhật thông qua internet mà không có giấy phép trong nước, theo một tuyên bố trên trang web của cơ quan này.

Đồng tiền điện tử lớn nhất thế giới Bitcoin đã giảm 4,5% sau khi Nikkei đưa tin về cảnh báo vào hôm thứ năm và tiếp tục sụt giảm trong phiên hôm nay. Theo coimarketcap.com, Bitcoin đã giảm 6,4% trong 24 giờ qua xuống còn 8.435,22 USD.

Các đồng tiền điện tử khác cũng trong tình trạng tương tự. Cụ thể, Ethreum – đồng tiền điện tử lớn thứ 2 thậm chí giảm 9,1% trong 24 giờ qua và hiện đang được giao dịch ở mức 514,46 USD; trong khi Ripple – đồng tiền điện tử lớn thứ ba cũng giảm 8,65% xuống 0,6288 USD.

Binance, được thành lập bởi Zhao Changpeng, đã được cảnh báo bởi vì nó có một số nhân viên ở Nhật Bản và đã được mở rộng mà không có sự cho phép chính thức, theo một người quen thuộc với kế hoạch của FSA (nhưng yêu cầu không nêu tên bởi vì thông tin là riêng tư) cho biết.

Thông tin trên là một dấu hiệu nữa cho thấy các chính phủ trên thế giới đang tăng cường giám sát tiền điện tử trong bối cảnh lo ngại rằng chúng đang tạo điều kiện cho các hoạt động phi pháp, từ rửa tiền đến trốn thuế và gian lận thuế.

Nhật Bản, một trong những thị trường tích cực nhất đối với tiền điện tử trên toàn cầu, đã triển khai một hệ thống cấp phép đối với các sàn giao dịch tiền điện tử vào năm ngoái nhằm tăng cường việc giám sát.

Binance đã từng nói với Bloomberg vào tháng Giêng rằng họ đang làm việc để xin giấy phép ở Nhật Bản, nhưng cảnh báo của FSA có thể làm phức tạp thêm những nỗ lực đó.

Trong khi đó, Zhao cho biết hôm thứ năm , sàn giao dịch đang “tham gia vào cuộc đối thoại xây dựng” với FSA. Còn nhớ khi Binance được thành lập ở Hồng Kông năm ngoái, Zhao đã nói rằng công ty của ông hiện không có trụ sở pháp lý bất cứ nơi nào trên thế giới.

FSA đã siết chặt kiểm soát các sàn giao dịch tiền điện tử sau vụ tin tặc đánh cắp 500 triệu USD tiền điện tử từ Exchange Coincheck Inc.ư vào tháng một. Tháng trước, cơ quan quản lý đã ban hành một hình phạt hành chính đối với Blockchain Laboratory Ltd. có trụ sở tại Ma Cao do đã tổ chức các buổi hội thảo và cung cấp các dịch vụ tư vấn tại Nhật Bản mà không có giấy phép. Hồi đầu tháng này, FSA cũng đình chỉ hoạt đọng của một số sàn giao dịch do các biện pháp an ninh kém.

Theo Coinmarketcap.com, Binance liên tục được xếp hạng là sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất trên thế giới về khối lượng kể từ cuối năm ngoái. Nó tiếp tục giữ vị trí hàng đầu về khối lượng giao dịch trong 24 giờ qua, với giá trị giao dịch khoảng 1,6 tỷ USD, trang web cho thấy.

Theo: Bloomberg

TIN TỨC BGC TRADECOIN

Đăng ký nhận tin tức và thông báo mới nhất