Khối lượng giao dịch Cryptocurrency vượt qua cổ phiếu Apple

Nhà chiến lược thị trường chứng khoán Jens Nordvig dự đoán rằng khối lượng giao dịch cryptocurrency ngày càng  “vượt xa” Apple – công ty cổ phiếu giao dịch nhiều nhất.

Nordvig, người sáng lập và cũng là giám đốc điều hành của Exante Data, đưa ra dự đoán này trong một lưu ý xuất bản hồi đầu tuần này và trích dẫn trong CNBC:

“Tổng khối lượng giao dịch Cryptocurrency hiện cao hơn mức trung bình 3 tỷ $ / ngày và có thể sớm vượt qua cổ phiếu giao dịch lớn nhất thế giới: Apple (4 tỷ $ / ngày).”

Hiện tại, khối lượng giao dịch của Apple Stock trung bình khoảng 4 tỷ $ mỗi ngày. Lưu ý rằng giao dịch giữa các loại tiền tệ và tiền tệ fiat đã tăng gấp 8 lần vào năm 2017. Nordvig dự đoán tổng khối lượng của thị trường cryptocurrency sẽ sớm vượt qua Apple.

Theo báo cáo của CCN, khối lượng giao dịch cryptocurrency gần đây đạt kỷ lục 24h lên đến 22 tỷ $. Nhưng tính trung bình thì 30 ngày đạt 3 tỷ $/ ngày. Điều này một phần là do thực tế là khối lượng luôn luôn giảm vào cuối tuần,  Ví dụ, trong ngày vừa qua, khối lượng chỉ đạt 2,5 tỷ $ và Bitcoin đã chiếm gần 500 triệu $.

Mặc dù cryptocurrency và cổ phiếu Apple đại diện cho hai loại tài sản hoàn toàn khác nhau, nhưng  đây sẽ là một cột mốc quan trọng cho thị trường. Cụ thể, nó sẽ là một dấu hiệu cho thấy, theo lời của Goldman Sachs , cryptocurrency là “điều khó có thể bỏ qua.”

Một bằng chứng khác về xu hướng này đã xảy ra vào tháng trước khi mũ thị trường của Bitcoin vượt qua tổng giá trị của PayPal. Tuy nhiên, sự suy thoái của thị trường tháng 9 đã đảo ngược hiện tượng đó.

Nordvig chưa hoàn toàn sẵn sàng để nhảy vào các bandwagon cryptocurrency, “Chúng tôi không tin rằng người ta có thể dự đoán một cách tự tin vào thời điểm này rằng bất kỳ cryptocurrency nào sẽ tiếp tục phát triển và đạt được vị thế như là một sự thay thế cho các loại tiền tệ truyền thống trong dài hạn”, CNBC tường thuật. “Nhưng chúng tôi mong muốn sử dụng thông tin từ một thị trường cryptocurrency ngày càng tăng trong việc theo dõi các luồng vốn toàn cầu, nếu thích hợp.”

(Theo: Cryptocoinsnews)

TIN TỨC BGC TRADECOIN

Đăng ký nhận tin tức và thông báo mới nhất