Kodak phát hành đồng tiền mã hóa riêng – Kodakcoin

Có một danh sách ngày càng tăng của các công ty đã thêm ngôn ngữ blockchain hoặc cryptocurrency vào tên của họ. Các công ty này làm như vậy và cổ phiếu của họ đã tăng giá trị ngay sau đó sau đó. Công ty gần đây nhảy vào xu hướng này chính là Kodak, họ đã lên kế hoạch đưa ra KodakCoin, đồng tiền mã hóa riêng của công ty mình, Kodak cho biết đồng tiền này sẽ giúp nhiếp ảnh gia và các các công ty kiểm soát vấn đề bản quyền tốt hơn. Ngay sau khi tin tức được công bố, cổ phiếu của Kodak đã tăng lên 60% giá trị.

Tại CES 2018, Kodak đã chính thức công bố  dự án này – phát hành đồng tiền kỹ thuật số KODAKCoin, thuộc dịch vụ KODAKOne dựa trên nền tảng công nghệ blockchain. 


Giám đốc điều hành của Kodak, Jeff Clarke nói trong một thông cáo báo chí: Đối với nhiều người trong ngành công nghệ cao, ” blockchain ” và ” Tiền mã hóa ” là những từ ngữ khá thông dụng, nhưng đối với các nhiếp ảnh gia từ lâu cố gắng kiểm soát tác quyền và cách thức để thực hiện nó, thì đây là chìa khóa để giải quyết những vấn đề đang tồn tại của họ “

Đây cũng là một tiền lệ để bán tác phẩm nghệ thuật hay hội hoạ thông qua công nghệ blockchain, như thế giới đã thấy với CryptoKitties – CryptoKitties là tựa game xây dựng dựa trên nền tảng blockchain của Ethereum. CryptoKitties có các tác phẩm nghệ thuật được vẽ bởi Guilherme Twardowski, người đã thể hiện được mọi đặc điểm của những chú mèo và đưa nó vào trong trò chơi.

Bản quyền ảnh được bán trên KODAKOne sẽ được trả bằng đồng KODAKCoin. Bằng cách cho chủ tác phẩm mã hoá bản quyền ảnh ở dạng kỹ thuật số, người mua sẽ dễ dàng thanh toán tiền cho chủ tác phẩm và bản quyền của bức ảnh sẽ gởi đến người mua. Nhờ những ưu điểm về bảo mật của blockchain nên việc bảo quản các “khóa” bản quyền kỹ thuật số này sẽ an toàn hơn và giao dịch cũng an toàn hơn.

Hệ thống KODAKOne cũng liên tục dò tìm trên web để phát hiện ra những tác phẩm nào đang bị ăn cắp và sử dụng trái phép để báo lại cho người dùng. Khi tìm thấy, hệ thống cũng giúp đưa ra một vài giải pháp để giúp chủ bức ảnh xử lý tác phẩm vi phạm và nhận lại số tiền mà họ đáng nhận được.

KodakCoin sẽ mở bán ICO vào ngày 31 tháng 1, theo các hướng dẫn cụ thể của SEC, và đặc biệt nó được phép mở bán cho các nhà đầu tư Hoa Kỳ, Anh, Canada và các nhà đầu tư khác.

Thông tin chi tiết xem thêm tại: https://kodakcoin.com/

 

 

Sưu tầm

TIN TỨC BGC TRADECOIN

Đăng ký nhận tin tức và thông báo mới nhất