Tổng kết tuần qua: Thị trường mã hóa khởi sắc

Hãy chắc chắn rằng bạn đã xem ấn bản trước đó của chúng tôi tại đây và bây giờ hãy xem qua những gì đã xảy ra trong thị trường mã hóa tuần vừa qua.

Tình trạng giá:

• Bitcoin tăng 7,15% lên $ 7,200 sau khi dao động dưới mốc $ 7,000 vào chủ nhật tuần trước và cuối cùng đã phá vỡ mốc này vào thứ Ba. Giá đã tăng vọt từ $ 7,000 lên $ 7,100 hôm thứ Tư. Sự vui mừng không kéo dài quá lâu khi Bitcoin chìm xuống dưới mốc $ 7,000 ngay hôm sau. Giá đã tìm thấy ngưỡng hỗ trợ mạnh tại mức $ 6,800 và có thể phục hồi lên mức $ 7,200.

• Ethereum tăng 7% lên $ 292. Coin này vẫn có thể duy trì lực phá vỡ mức giá quan trọng $ 300 và tăng giá cùng Bitcoin trong tuần này. Mức tăng được khuyến khích sau khi giảm 5% trong tuần trước, giảm 11% so với tuần trước nữa và 24% so với 3 tuần trước đó.

• Vốn hóa thị trường coin tăng 7% trong tuần qua với hầu hết các altcoin bám sát theo chân Bitcoin và Ethereum tăng giá. Đây là tín hiệu tích cực và làm mới một thị trường giảm điểm.

Khai thác mỏ:

• Máy khách ‘Satoshi Vision’, pool khai thác được phát hành – Bitcoin Cash đã tiến một bước gần hơn để tách thành nhiều phiên bản khi mạng lưới trải qua một hardfork được lên kế hoạch vào tháng 11 với sự ra mắt của máy khách Satoshi Vision mới. Những nỗ lực hòa giải sự sai lầm mà Wright đã đưa ra cùng với việc ra mắt node BCH, bất chấp những sự chống phá từ các pool khai thác và sự tấn công từ Vitalik.

• Ethereum cắt giảm phần thưởng khối bởi bên thứ ba – EIP 1234, trong đó đề xuất trì hoãn ‘quả bom độ khó’ trong khoảng một năm rưỡi và để giảm phần thưởng khối với fork Constantinople đã được phê duyệt.

• Pool khai thác Bitcoin lớn nhất ra mắt pool Ethereum – BTC.com, sản xuất 21% của tất cả BTC mới khai thác trong 12 tháng qua và hiện chiếm hơn 16% tỷ lệ băm Bitcoin, công bố hôm thứ Năm rằng họ đã ra mắt pool khai thác Ethereum.

• Kỳ tích RAM của EOS – Để giảm spam, EOS yêu cầu người dùng mua một tài nguyên trong mạng khan hiếm gọi là “RAM” để triển khai các hợp đồng thông minh và chạy các ứng dụng phi tập trung (dApps). EOS đã giải quyết vấn đề trên Medium, gọi nó là “sự phá hoại” – chứ không phải là một lỗi.

Ngân hàng:

• BoA VP: Bằng sáng chế rất ‘ý nghĩa’ – Ngân hàng Mỹ, đã nộp đơn cho khoảng 50 bằng sáng chế liên quan đến công nghệ blockchain, kêu gọi sử dụng bằng sáng chế cho “thông cáo báo chí và nhận thức của công chúng về đổi mới”.

• CBOE ra mắt hợp đồng tương lai Ethereum – Business Insider báo cáo rằng CBOE muốn trở thành sàn giao dịch đầu tiên tại Mỹ niêm yết một sản phẩm tương lai Ethereum, biến Ether thành một thị trường hai chiều bằng cách cho phép các trader chuyên nghiệp thực hiện các vị thế dài và ngắn hạn đối với coin lớn thứ hai này. Nguồn dữ liệu giá vẫn sẽ lấy từ sàn giao dịch Gemini của Winklevoss.

Sàn giao dịch:

• Yahoo ra mắt giao dịch mã hóa – Yahoo.com, site lớn thứ 6 trên toàn cầu và Hoa Kỳ về lưu lượng truy cập, đã công bố trong tuần này rằng họ đã hợp tác với nhà phát triển API tài chính TradeIt để cho phép người dùng giao dịch tiền mã hóa từ bên trong Yahoo Finance.

• Công cụ theo dõi tài chính của Cơ quan giám sát tài chính Nga – Dịch vụ giám sát tài chính liên bang, hay còn gọi là Rosfinmonitoring, đã liên kết với một công ty trách nhiệm hữu hạn nhằm phát triển một công cụ phân tích để theo dõi các giao dịch tiền mã hóa, BBC Nga đưa tin.

• Bithumb tiếp tục mở đăng ký người dùng mới – Bithumb, sàn giao dịch mã hóa lớn thứ hai của Hàn Quốc về khối lượng giao dịch hàng ngày sau UPbit, sẽ chính thức tiếp tục mở đăng ký cho các nhà đầu tư mới vào đầu tuần này.

Startup:

• Dfinity huy động được 102 triệu đô – Token Dfinity đã huy động được 102 triệu đô, được dẫn đầu bởi A16Z và Polychain Capital với mục tiêu xây dựng một “máy tính toàn cầu”. Dfinity, được thành lập vào năm 2015 và có trụ sở tại “Crypto Valley” của Thụy Sĩ, muốn xây dựng mạng điện toán đám mây phi tập trung, có thể cạnh tranh với các nền tảng tập trung như Amazon Web Services (AWS), một app giúp người dùng né tránh kiểm duyệt.

• Startup mã hóa Huobi đạt được nhiều lợi ích trong công ty đại chúng – Công ty giao dịch tiền mã hóa Huobi đã hoàn thành việc mua phần lớn cổ phần của công ty cổ phần đầu tư Hong Kong, Patronics Holdings Limited (PHL). Dữ liệu từ Financial Times cho thấy cổ phiếu của công ty giao dịch ở mức giá 3.08HKD tại thời điểm viết bài. Điều này thể hiện mức tăng giá 152.46% trong một năm qua.

(Theo CCN/TCBC)

TIN TỨC BGC TRADECOIN

Đăng ký nhận tin tức và thông báo mới nhất